Mùa thu tuyệt đẹp ở Nhật BảnNgắm lá mùa thu nằm trong những sự kiện theo mùa yêu thích tại Nhật Bản. Thời tiết mùa thu mát mẻ tạo con người ta cảm giác thoải mái sau cả một mùa hè nóng nực và ẩm ướt.

Mùa thu bắt đầu vào đầu tháng chín ở Hokkaido và từ từ di chuyển về phía nam , một số vùng bước vào mua thu muộn nhất vào khoảng đầu tháng mười hai. Hãy để tâm hồn bạn hòa cùng thiên nhiên, đắm mình trong sắc thu và quyên đi những bộn bề cuộc sống.

1.Kyoto

Vào khoảng giữa tháng mười một đến đầu tháng mười hai , Kyoto gồm nhiều ngôi đền, miếu, vườn và công viên là những nơi tuyệt vời để ngắm sắc lá mùa thu.


2.Tokyo

Mùa thu ở Tokyo đến vào khoảng giữa tháng mười một . Tokyo ngoài việc là thành phố công nghiệp lớn nhất Nhật Bản, nơi đây cũng có những khoảng lặng, những không gian yên bình như vườn Edo , công viên, khuôn viên trường Đại Học...là những địa điểm tuyệt vời cho những ai thích không khí lãng mạn , yên bình. Tokyo cũng có những con đường tuyệt đẹp vào mùa thu như IChO Namiki Avenue hay trường Đại học Tokyo.


3. Nara

Nara là thủ đô đầu tiên của Nhật Bản. Như với bất kỳ đô cũ của Nhật Bản nơi đây cũng ngập tràn sắc thu tại các nơi như đền, miếu, công viên và các khu vườn.


4.Nikko

Mùa thu Nikko đến vào khoảng đầu tháng Mười. Nikko là một thị trấn miền núi các 100 phút đi xe lửa về phía bắc Tokyo. Nơi đây được biết đến với những ngôi đền lịch sử, các lăng mộ của những người cai trị đầu tiên của Nhật Bản trong thời Edo. Mùa thu đẹp nhất nơi đây là ở phía Bắc nơi có nhiều thác nước, hồ, suối nước nóng, miếu, đền thờ...


5.Koyasan

Koyasan là một thung lũng cao bao quanh bởi tám đỉnh núi. Nơi đây từ lâu đã được coi là một điểm thần bí và là cơ sở của khoảng 120 ngôi chùa qua tồn tại nhiều thế kỷ. Các ngôi đền ở khu vực này cung cấp chỗ ở miễn phí cho du khách để trải nghiệm văn hóa Phật giáo. Rừng núi Koyasan của cung cấp màu sắc mùa thu lãng mạn, đặc biệt sắc thu tuyệt đẹp bởi những cây phong và cây bạch quả.


6.Kanazawa

Vào khoảng giữa tháng mười một đến đầu tháng tháng mười hai thị trấn nhỏ Kanazawa lại đông đúc khách du lịch đến với vườn Kenrokuen, một khu vườn theo phong cách Nhật Bản tuyệt đẹp vào mùa thu. Đây là một khu vườn có quy mô lớn với khung cảnh thơ mộng, những dòng suối, bờ có mà mất hơn 200 năm để xây dựng đầy đủ.


7.Fuji Five Lakes

Cuối tháng Mười đến tháng mười một, một vùng quê yên tĩnh ở quận Yamanashi lại trở nên đẹp lạ thường bởi màu sắc mùa thu ngập tràn. Thị trân có 5 hồ xung quanh chân núi phú sĩ, mỗi nơi lại có vô số cảnh đẹp huyền ảo khác nhau. Khu vực này là ở độ cao khoảng 1 km trên mực nước biển đó là lý do mùa thu nơi đây tới sớm hơn những nơi khác.

 

8.Kamakura

Những ngôi chùa, đền thờ và những con đường mòn đi bộ đường dài ở Kamakura là những địa điểm tuyệt vời để thưởng thức sắc đỏ mùa thu đặc biệt nơi đây.

9. Hakone

Hakone là một thị trấn nhỏ gần Tokyo, nơi đây trái ngược hoàn toàn với cuộc sống sôi động ở Tokyo. Khung cảnh Hakone đẹp huyền ảo, cuộc sống Hakone yên bình và người dân thì cực kì mến khách. Chính những điều này đã thu hút một lượng lớn khách du lịch đến nơi đây, đặc biệt là vào màu thu, điểm nổi tiếng nhất của Hakone cho là Hồ Ashinoko.


10. Miyajima

Miyajima là một hòn đảo nhỏ gần Hiroshima từng bị cấm đến bởi những án mạng lạ lùng xảy ra nơi đây. Tuy nhiên ngày nay nó cũng là một trong số những noi đẹp nhất Nhật Bản vào mùa thu gồm 700 cây Momijidani, hay thung lũng maple. Hòn đảo này cũng có một số con đường mòn đi bộ đường dài và đền thờ trên núi Misen . Mùa thu ở đây là sự đan xen màu sắc giữa màu vàng rực rỡ, màu đỏ chói và màu xanh tùy theo độ cao của núi và đặc điểm các loài cây.11. Osaka

Osaka cũng là một trong những thành phố công nghiệp có mùa thu đẹp nhất Nhật Bản. Nơi đây có một số địa điểm tuyệt đẹp vào mua thu như Công viên lâu đài Osaka hay Công viên Minoo nằm về phía bắc của thành phố. Thành phố cũng có những con đường yên tĩnh hay những cộng viên công cộng đủ sức níu chân bạn khi bạn đến đây vào đúng mùa lá rụng.

Post a Comment