18 món tráng miệng ưa thích của Hoàng đế Nhật Bản

Những món tráng miệng truyền thống của Nhật (Wagashi) được phục vụ trong khắp các nhà hàng ở Tokyo hay Kyoto. Đây là những món tráng miệng ưa thích của Hoàng đế Might - vị hoàng đế nổi tiếng ưa thích đồ ngọt của Nhật Bản1. Namagashi (生 菓子)

Namagashi là thuật ngữ chung cho đồ ngọt được sử dụng trong trà đạo Nhật Bản. Những món này phải có tính thẩm mỹ cao, thường nhân làm bằng đậu và rất ngọt2. Sakuramochi (桜 餅)

Bánh Mochi có màu hồng phấn (bánh gạo) nhân đậu đỏ và được bọc bởi một lá hoa anh đào (sakura). Sakura mochi thường được dùng nhiều để mừng ngày của cô gái (Lễ hội búp bê Nhật Bản) tại Nhật Bản vào ngày 03 Tháng Ba.3. Amanatto (甘 納豆)

Đây là loại bánh đơn giản, thường chỉ là đậu (thường đậu azuki) phủ đường.4. Kompeito (甘 納豆)

Kompeito là đường tinh khiết được làm thành những viên kẹo nhỏ. Đường lần đầu tiên được đưa vào Nhật Bản bởi các thương nhân Bồ Đào Nha vào thế kỷ thứ 16. Trong nhiều năm sau đó đường là một hương liệu quý hiếm ở Nhật. Vì thế Kompeito là món quà truyền thống của Hoàng gia Nhật Bản dùng để cảm ơn Hoàng đế.5. Hanabiramochi (葩 餅)

Hanabiramochi có nghĩa là "cánh hoa mochi". Loại bánh truyền thống này thường xuất hiện tại lễ trà đầu tiên của năm mới. Truyền thống này bắt đầu từ gia đình Hoàng gia. Hanabiramochi có một hình dạng và màu sắc đặc biệt. Hình dạng và màu sắc của hanabiramochi có ý nghĩa tượng trưng cho một năm mới.6.Suama (寿 甘)

Suama là một món tráng miệng được làm từ bột gạo và đường. Loại bánh này thường sử dụng màu tự nhiên nhuộm lớp vỏ bên ngoài và vẫn còn màu trắng bên trong. Điều này là để tượng trưng cho đất nước Nhật Bản.7.Wasanbon (和 三 盆)

Wasanbon là kẹo đường. Nó được làm từ nước đường rất nghiền mịn. Các sản phẩm nông nghiệp Nhật Bản đắt hơn gấp nhiều hàng nhập khẩu. Đường sản xuất trong nước Nhật có thể chi phí 10 lần giá đường nhập khẩu. Đường trong nước được sử dụng để tạo ra các sản phẩm đặc biệt như Wasanbon.8. Botamochi (ぼ た も ち)

Đây là một loại bánh bình dân, được làm bằng gạo nếp và đậu đỏ.9. Karukan (軽 羹)

Một món tráng miệng từ Kyushu làm bằng bột gạo, đường và khoai lang.10 Uiro (外 郎)

Uiro là bánh truyền thống Nhật Bản. Chúng dai và hơi ngọt. Loại bánh này chứa nhiều hương vị như trà xanh, hoa anh đào, dâu tây và hạt dẻ.11. Dango (団 子)

Dango là bánh bao Nhật Bản tương tự như mochi. Hương vị loại bánh có thể thay đổi theo mùa cho phù hợp với người dùng12. Monaka (最 中)

Ngọt nhân đậu đỏ bên trong , bên ngoài là một lớp bột được tạo hình độc đáo.13. Yokan (羊羹)

Yokan là một món tráng miệng dạng thạch làm bằng bột đậu đỏ, thạch, và đường. Nguyên liệu thường có bột trà xanh, hạt dẻ băm nhỏ, đậu đỏ, đường...14. Manju (饅頭)

Manju là bánh bao ngọt của Nhật Bản có hương vị mùi dâu hoặc hoa anh đào.15. Kuzumochi (葛 餅)

Mochi được làm từ tinh bột của rễ cây kudzu.16.Kusa Mochi (草 餅)

Kusa Mochi nghĩa là "mochi cỏ". Đó là bánh mochi được làm bằng bột lá của cây ngải cứu Nhật Bản. Nó được ăn trong mùa xuân. Kusa Mochi thường được ăn kèm với bột đậu tương17. TAIYAKI (た い 焼 き)

TAIYAKI là một bánh hình cá tại Nhật Bản. Loại bánh này thường được làm bằng đậu đỏ, phô mai hoặc sữa trứng.18. Yatsuhashi

Một đặc sản của Kyoto có mùi quế đặc trưng. Loại bánh này đôi khi được nướng giòn. 


Post a Comment