Cuộc sống về đêm ở Nhật Bản


Không sai khi nói Nhật Bản là thành phố về đêm. Khác hẳn với không khí ban ngày bận rộn, yên lặng, không khí về đêm ở Nhật bản vô cùng sôi động. Những sàn nhảy, quán bar sôi động ở Tokyo, những sân khấu rực sáng ánh đèn ở Osaka hay những lễ hội lửa hoành tráng. Ngay cả đến những con ngõ nhỏ cũng trở nên sôi động một cách khác thường. Tất cả tạo nên một Nhật Bản hoàn toàn khác, sôi động, náo nhiệt về đêm. Sau đây xin giới thiệu cho bạn một vài hoạt động về đêm của Nhật Bản

Câu lạc bộ

Các câu lạc bộ đêm rất dễ tìm thấy ở các thành phố lớn của Nhật Bản. Tại Tokyo, thường có một hoặc hai câu lạc bộ lớn luôn nhộn nhịp vào buổi buổi tối đặc biệt vào cuối tuần. Câu lạc mở cửa từ 6h tối nhưng thực sự bắt đầu vào khoảng 9 đến 10 giờ vào cao trào vào khoảng nửa đêm.


Matsuri

Matsuri là lễ hội đèn lồng cực lớn ở Nhật Bản. Bạn cũng có thể tham gia lễ hội vào ban ngày nhưng vào buổi tối mới thực sự là trọng tâm của lễ hội. Tất cả những chiếc đền lồng được thắp sáng tạo cảm giác thực sự lung linh và lãng mạn.


Hòa nhạc

Các thành phố lớn của Nhật Bản đều có những buổi hòa nhạc sôi động trong những câu lạc bộ nhỏ được gọi là "ngôi nhà sống." Khán giả Nhật Bản yêu âm nhạc thì không nên bỏ qua sự kiện này. Nơi đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức tất cả những khung bậc âm nhạc của Nhật Bản. Nơi đây bạn sẽ gặp được những nghệ sĩ nổi tiếng Nhật Bản cho đến những người chơi nhạc vì say mê. Buổi hòa nhạc luôn mở trong mọi buổi tối nhưng chỉ thực sự sôi động vào các buổi tối cuối tuần.


Bars

Các thành phố lớn của Nhật Bản không thể thiếu những quán Bars. Quán Bar ở Nhật Bản không hẳn là nơi để vui chơi hay nhảy, đôi khi một số quán bar thường thể hiện sở thích của người chủ. Ví dụ, nhiều quán bar được tập trung vào một thể loại âm nhạc đặc biệt hay phim ảnh. Đây là những quán bar nhỏ và thường không có không gian rộng. Ngược lại là những quán bar lớn, nơi bạn có thể thỏa sức vui chơi hay hòa mình vào các điệu nhảy.


Hanabi

Những lễ hội pháo hoa ở Nhật bản được gọi là Hanabi. Mùa hè là thời khắc những lễ hội pháo hoa được tổ chức nhiều nhất. Tokyo thường có nhiều hơn một sự kiện Hanabi mỗi tuần trong mùa hè hơn thu hút hơn một triệu khán giả. Nơi đây bạn có thể thoải mái chọn một chỗ ngồi ngoài trời, trải tấm thảm và cùng những người bạn của mình thưởng thức những màu sắc tuyệt đẹp của pháo hoa.


Yokocho

Yokocho, nghĩa là "ngõ hẻm", thường được lấp đầy với izakaya, quán ăn nhỏ và quán bar nhỏ. Những quán bar ở đây thường có những cái tên thú vị như Omoide Yokocho Shinjuku có nghĩa là "Memory Lane" hay Shibuya 's Nonbei Yokocho nghĩa là "Người say của Alley."


Tachinomiya

Nhật bản nơi mà đất đai vô cùng đắt đỏ, mọc ra những quán bar, quán ăn kiểu đứng, phục vụ tại chỗ. Nơi đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích uống với bạn bè trong một không gian không quá ồn ào. Nơi đây cũng phục vụ đồ uống hay thức ăn như yakitori.


Yatai

Yatai, hoặc hàng ăn đường phố Nhật Bản, thường là các điểm ăn uống về đêm. Nơi đây khá phổ biến với giới trẻ Nhật Bản vì sự tiện lợi và mức giá rẻ của nó.


Giáng sinh

Giáng sinh ở các thành phố như Tokyo, Fukuoka và Sapporo luôn được mong chờ vì sự hoành tráng của nó. Đèn laser, các đám đông, nhạc..làm cho không khí giáng sinh nơi đây trở thành một sự kiện giải trí mà chắc chắn không một bạn trẻ nào muốn bỏ qua.


Câu cá Cormorant

Một phương pháp cổ xưa của câu cá trên sông bằng cách sử dụng chim cốc được huấn luyện để bắt cá vào ban đêm dưới ánh sáng của một ngọn đuốc lớn. Câu cá Cormorant vẫn có thể được nhìn thấy ngày nay tại một số vùng quê của Nhật Bản.


Lễ hội lửa

Nhật Bản có hàng chục lễ hội lửa được tổ chức khắp nơi. Những lễ hội này được tập trung vào các nghi lễ và thử thách lòng dũng cảm với lửa như các lễ hội lửa Kurama hoặc Omizutori.


Izakaya

Izakaya là quán rượu theo phong cách Nhật Bản. Cuộc vui thường bắt đầu ở izakaya và sau đó là tăng 2, tăng 3 tại các quán bar hay quán karaoke khác. Izakaya dao động rất nhiều về giá và chất lượng. Một số quán cho thức uống rẻ và các loại thực phẩm ăn nhanh. Một số nơi khác cung cấp các loại thực phẩm giá cao, nội thất tinh xảo và phòng riêng.


Post a Comment