Geisha có còn là một nghệ thuật ?

Geisha là một loại hình nghệ thuật cao cấp, một nét văn hóa tinh tế chứ không phải những gì dung tục hay ô uế như suy nghĩ của nhiều người. Những Geisha thường rất yêu và quý trọng nghề này, họ có thể quan hệ với khách nhưng đó là khi họ chỉ đơn thuần là một người con gái bình thường, đã rũ bỏ lớp phấn và những bộ kimono tượng trưng cho một geisha

vé máy bay đi Nhật

Là một trong số ít những huyền thoại còn tồn tại của Nhật Bản, nhưng vẫn còn rất nhiều thành kiến và những hiểu nhầm về Geisha – những cô gái "kĩ nghệ" tài hoa. Với những ai không am hiểu về Geisha, đặc biệt là những người ở ngoài biên giới Nhật Bản, họ thường nghĩ Geisha thường là một nghề không lành mạnh. Thật ra Geisha là những cô gái mang trong mình tài năng bậc nhất, có thể biểu diễn, ca hát và đôi khi " đong đưa" với khách hàng nhưng tuyệt đối không hề có chuyện quan hệ thể xác. Thể nhưng khi nhắc đến Geisha mọi người thường nghĩ đến là một kiểu mại dâm núp bóng hình thức nghệ thuật.

Việc gặp một Geisha thứ thiệt là điều không dễ dàng, những geisha không ra ngoài vào ban ngày và họ cũng không sử dụng những phương tiện công cộng hay mạng xã hội. Họ chỉ hoạt động vào lúc 6h tối tại những nhà hàng dành riêng cho những người có địa vị cao trong xã hội. Những nhà hàng này không phải ai cũng biết tên, muốn vào được đây ngoại trừ có tiền còn phải có một địa vị xã hội thì mới có thể chiêm ngưỡng những Geisha trẻ đẹp.

mua vé máy bay đi Nhật bản

Để làm một công việc của Geisha không hề đơn giản. Họ phải ca hát, biểu diễn nghệ thuật, phải tiếp chuyện với khách hàng và phải tinh tế khéo léo không bao giờ để ly rượu của khách hàng vơi đi. Những người khách hàng thường là những người khó chiều, họ có địa vị cao, có học thức, phải thực sự tinh tế và khéo léo mới có thể chiều lòng và đáp ứng được nhu cầu của họ.

Những Geisha thường phải trang điểm rất nhiều trước khi xuất hiện trước mặt khách. Việc trang điểm này để phân biệt những Geisha với các nghề khác và để tạo nên vẻ bí ẩn của những geisha, kích thích sự tò mò của khách hàng.

Để đạt được đến sự hoàn hảo, việc trang điểm phải thực sự công phu và tốn nhiều thời gian. Độ dày mỏng của lớp phấn để phân biệt giữa maiko (geisha tập sự) và geiko (geisha chuyên nghiệp). Sẽ là một lớp phấn dày ở những vùng gợi dục truyền thống như cổ, gáy, dưới tai , ngực. Đối với những geiko, sẽ là một lớp phấn mỏng hơn, chứng minh sự chuyên nghiệp và để lộ những nét đẹp tự nhiên.

đặt vé máy bay đi Nhật


Một phần nữa để tăng thêm độ hấp dẫn của geisha là kimono, những geisha sẽ không mặc kimono truyền thống mà sẽ để hở phần ngực và lưng. Họ sẽ trang điểm sao cho thật quyến rũ, khuôn mặt trắng, màu môi đỏ. Màu đỏ trên mặt geish dùng để bảo vệ họ trước ma quỷ và cũng để tăng thêm sự kích thích tò mò tập trung vào đôi môi, phần gợi cảm nhất trên gương mặt phụ nữ.

Để trở thành một geisha chuyên nghiệp, điều quan trong nhất là họ không được phép kết hôn. Kết hôn đồng nghĩa với việc phá luật và họ sẽ không còn là geisha nữa. Nhưng đối với những geisha chuyên nghiệp, họ có thể tìm cho mình những người bảo trợ giàu có. Việc quan hệ với những người bảo trợ đến đâu tùy thuộc vào thỏa thuận và độ tuổi của geisha.

Ngày nay, chỉ còn rất ít những geisha đích thực, hầu hết những cô gái trẻ thường tự nhận mình là geisha rồi mua bán thân xác trái phép. Mặc dù nhiệm vụ của geisha chuyên nghiệp cũng bao gồm tán tỉnh và đùa cợt khêu gợi (một cách khéo léo và không quá thô tục),nhưng họ không bao giờ đi quá giới hạn với khách hàng. Geisha là một loại hình nghệ thuật cao cấp, một nét văn hóa tinh tế chứ không phải những gì dung tục hay ô uế như suy nghĩ của nhiều người. Những Geisha thường rất yêu và quý trọng nghề này, họ có thể quan hệ với khách nhưng đó là khi họ chỉ đơn thuần là một người con gái bình thường, đã rũ bỏ lớp phấn và những bộ kimono tượng trưng cho một geisha
Post a Comment