Họ đã tìm được niềm vui ở Nhật! Còn bạn thì sao?

Sẽ là một thử thách thự sự khi bạn du lịch một đất nước mà bạn hoàn toàn không biết gì về nó. Nhật Bản nằm trong danh sách những nước đón nhiều khách du lịch nhất trong năm: ẩm thực thuộc hàng đầu thế giới, những cảnh đẹp như tranh vẽ, những lễ hội tưng bừng hay những trải nghiêm văn hóa độc đáo. Nhưng chừng đó lý do chưa đủ để bạn có thể xách ba lô lên và đi. Để có một chuyến hành trình du lịch Nhật Bản trọn vẹn bạn cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng. Đã có rất nhiều người có một chuyến đi tuyệt vời đến nơi đây.

Những người có bạn bè ở Nhật

Cuộc sống về đêm ở Nhật luôn nhộn nhịp và tràn ngập niềm vui. Các thành phố như Tokyo có rất nhiều nhà hàng nhỏ, quán bar, karaoke và điểm tham quan mà chỉ có người dân địa phương biết. Có những người bạn ở địa phương là chìa khóa để tận hưởng chuyến đi của bạn. Hãy liên lạc trước với những người bạn khi bạn muốn đất Nhật du lịch, chắc chắn họ sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm bất ngờ. Tìm hiểu kĩ về nước Nhật

Bạn càng đọc nhiều về Nhật Bản trước chuyến đi thì chuyến hành trình của bạn càng thêm thú vị. Tuy nhiên những cuốn sách hướng dẫn chi tiết về Nhật Bản thì không nhiều. Ở Nhật Bản có khá nhiều nguyên tắc, lễ giáo mà không phải cuốn sách nào cũng nói tới. Có một mẹo nhỏ là bạn hãy khám phá những blog du lịch Nhật Bản, những trang web chia sẻ trải nghiệm văn hóa , thức ăn, lễ hội của những người đã từng đi du lịch nơi đây, chắc chắn chúng sẽ giúp bạn tìm được điều mình cần và không bỡ ngỡ khi bước vào chuyến du lịch.


Những người nói tiếng Nhật

Sẽ thật là tuyệt vời nếu như bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật. Khi nói đến ngôn ngữ, chất lượng thường là tốt hơn so với số lượng. Có một số cụm từ quan trọng thường xuyên sử dụng trong giao tiếp, nó sẽ giúp bạn cải thiện chuyến đi của mình. Người dân địa phương sẽ đánh giá cao nỗ lực giao tiếp bằng tiếng Nhật của bạn, và chắc chắn sẽ không ai từ chối sự giúp đỡ với một người tôn trong ngôn ngữ của họ.

Hãy vui chơi hết mình

Đừng đặt quá nhiều kì vọng hay lên list những thứ mình phải đạt được khi đến nơi đây. Nhiều người đến Nhật Bản với một danh sách dày đặc những thứ phải trải nghiệm, phải ăn ờ một nhà hàng sushi chính hiệu, phải tham gia lễ hội ở những nơi khác nhau hoặc phải gặp một geisha thứ thật. Tất cả những thứ đó chỉ làm cho chuyến đi của bạn thêm mệt mỏi, nó giống như đặt nghĩa vụ trước khi đi du lịch . Hãy quên hết đi, hãy vui chơi hết mình và những điều bạn cần sẽ tự nhiên đến.
Dũng cảm

Trong một thành phố như Tokyo, khả năng bị lạc khỏi đoàn thăm quan là rất lớn. Nhưng đừng hoảng sợ, biết đâu đây lại là một cơ hội để bạn tự do trải nghiệm. Hãy dũng cảm tự mình khám phá những đặc điểm của địa phương một mình. Hãy ghé vào một trung tâm mua sắm nào đó hay đi thoải mái vui vẻ tại một trung tâm chơi game.

Hoặc nếu bạn không muốn những nơi ồn ào, hãy mạnh dạn vào một nhà hàng nhỏ ven đường, đừng sợ hãi, ở đây có nhiều niềm vui hơn bạn tưởng đó.


Những người luôn vui vẻ

Sốc văn hóa là một hiện tượng bình thường khi đến Nhật Bản. Bạn có thể bị nghiền nát trên một chuyến tàu đông đúc ở Tokyo, không thể giao tiếp với mọi người hay sặc vì mùi cay nồng của wasabi. Nhưng hãy vui vẻ lên, bạn đến đây để trải nghiệm mà. Đừng để những điều quá nhỏ này ảnh hưởng tới chuyến đi tuyệt vời của bạn. Hãy giữ tâm trang ở mức tốt nhất, và tận hưởng những điều mà nước Nhật đem lại cho bạn.


Những người tôn trọng Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản thực sự đa dạng và nhiều khi thật phức tạp. Nhưng một khi bạn hiểu được và tôn trọng một số nguyên tắc cơ bản của văn hóa nơi đây thì sẽ thật tuyệt vời cho chuyến đi của bạn. Đừng ngại ngùng hỏi những người bản địa về văn hóa của họ. Bạn sẽ nhận được những lời giải thích cặn kẽ nhất. Hãy hòa mình vào những trải nghiệm tuyệt vời: hãy tham dự một trân đấu sumo hay tham giao vào một lễ hội tuyệt vời nào đó.Post a Comment