Hoài niệm phố cổ Hội An

“Tại sao phải đi nước ngoài du lịch khi thành phố đẹp nhất thế giới ở ngay trước mắt bạn?’’. Những giây phút đầu tiên nhìn thấy Hội An, bạn sẽ như quay trở lại thời xa xưa, thời mà không xe gắn máy, không nhà cao tầng, tất cả chỉ là những nét đơn giản nhất của cuộc sống thường ngày. Không khí yên ắng nơi đây khiến du khách cảm giác tất cả dường như chậm lại, thanh thản nhẹ nhàng...

Không có tiếng ồn ào của phố thị, không tiếng động, cũng chẳng rực rỡ đèn màu. Quy luật của thời gian dường như quên mất Hội An, bớc chân vào khu phố cổ, bạn sẽ thấy nơi đây như tách khỏi thế giới huyên náo bên ngoài. Những căn nhà gỗ cổ xưa, dãy nhà cổ kiểu pháp quay lưng phía bến sông Hoài, tất cả như hát ru một khúc ca hoài niệm. Cùng hành trình du lịch điểm xuyết những nét cổ kính của Hội An

vẻ đẹp hội an
Nụ cười hạnh phúc viên mãn tuổi xế chiều - hành trình du lịch
Những mảnh ghép về con người, cuộc sống nơi đây từng được ghi lại trong bộ sách ảnh nổi tiếng thế giới Vietnam – Mosaic of Contrasts (Việt Nam - những mảnh ghép tương phản) và Hidden Smiles (Những nụ cười giấu kín).

vẻ đẹp hội an
Hình ảnh người dân chèo thuyền trên sông - hành trình du lịch
Trên những tạp chí nổi tiếng thế giới như The National Geography hay Daily Mail hay Boredpanda với những hình ảnh tuyệt đẹp, Hội An từng được gọi là một trong những điểm du lịch phải đến 1 lần trong đời.

Tờ Daily Mail đã từng viết, "với nhiều du khách, đến Việt Nam để chiêm ngưỡng cảnh đẹp của vùng vịnh Hạ Long. Tuy nhiên vùng đất này còn có nhiều hơn thế, nơi đây ẩn chứa vẻ đẹp và bề dày văn hóa tuyệt vời."

vẻ đẹp hội an
Cụ bà đẹp nhất giới - hành trình du lịch
Có người từng nói Việt Nam như một studio ngoại cảnh với tấm phông nền kỳ diệu, và mỗi con người nơi đây là một người mẫu tiềm năng.

Nơi đây là lựa chọn cho những ai muốn chạy trốn cuộc sống ồn ào vội vã, tất bật những lo toan mỗi ngày, Bỏ lại tất cả sau lưng, tắt điện thoại, xách ba lô, leo lên xe và giải tỏa tâm hồn . Hãy cứ đi và ngày hôm sau, Hội An sẽ chào đón bạn bằng tất cả những gì trong trẻo, bình yên nhất.

vẻ đẹp phố cổ hội an
Hoàng hôn biển Cửa Đại - hành trình du lịch
vẻ đẹp phố cổ hội an
Hoàng hôn tím bờ sông Hoài - hành trình du lịch
vẻ đẹp phố cổ hội an
Hình ảnh người đánh cá lúc hoàng hôn - hành trình du lịch
Tối đến khắp các nẻo đường được thắp sáng với vô số chiếc đèn lồng đủ mọi hình hài, từ hình tròn thông dụng đến hình lục lăng bắt mắt. Hãy nhắm mắt lại và tận hưởng mùi thơm thoang thoảng của trầm hương, thả mình hòa tan vào tiếng chuông chùa vang vọng trên các nẻo đường.

lồng đèn hội an
Đèn lồng Hội An - hành trình du lịch
lồng đèn hội an

lồng đèn hội an
Hình ảnh phố cổ trên bờ sông - hành trình du lịch
Ngoài những giá trị văn hoá kiến trúc không thể đong đếm, nơi đây còn có một nền tảng văn hoá phi vật thể đồ sộ. Những hình ảnh về cuộc sống thường ngày của cư dân làm cho Hội An ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách thập phương. Hình ảnh chiều muộn tím bờ sông Hoài, hình ảnh người nông dân đi làm sáng sớm, hay ngay cả một gánh hàng rong cũng luôn tiềm ẩn những giá trị tinh thần sâu sắc.

cuộc sống hội an
Giây phút giản dị trên sông - hành trình du lịch
cuộc sống hội an
Người dân làng chài Hội An - hành trình du lịch
cuộc sống hội an
Góc nhỏ bình yên phố cổ - hành trình du lịch
cuộc sống hội an
Người nông dân đi làm sáng sớm- hành trình du lịch
cuộc sống hội an
Hay quay về nhà lúc chiều muộn- hành trình du lịch
cuộc sống hội an
Sự bình dị của phố cổ - hành trình du lịch
cuộc sống hội an
Gánh hàng rong trên đường Hội An- hành trình du lịch

Post a Comment