Ấm lòng những điều miễn phí giữa Sài Gòn hối hả

Người ta nói Sài Gòn là mảnh đất tấp nập, ồn ào, bon chen cuộc sống. Nhưng có mấy ai biết được bên cạnh cuộc sống tất bật hàng ngày đó, còn những điều vô cùng bình dị: thùng bánh mì miễn phí mỗi sáng, những thùng trà đá miễn phí hay sửa xe miễn phí. Những điều nhỏ nhặt, rất giản dị đó lại chan chứa tình người. Cùng hành trình du lịch tìm đến những điều miễn phí chan chứa lòng người ở Sài Gòn bạn nhé
Có thể bạn quan tâm:
Trà đá miễn phíSài Gòn chẳng có ai bán trà đá, mặc dù đây là nghề có thể nói là hái ra tiền ở các thành phố khác như Hà Nội. Những thùng trà miễn phí cùng một chiếc ly nhựa hay ly inoc đặt kế bên trở nên vô cùng thân thuộc khắp các con đường Sài Gòn.

Nếm thử món ăn muốn mua


Một trong những điều miễn phí cực dễ thương nữa ở Sài Gòn là bạn hoàn toàn có thể nếm các món ăn trước khi mua. Lang thang khắp các chợ, nếm hết các món đồ khô, đồ chua...và bạn chắc chắn vẫn sẽ nhận được nụ cười niềm nở của người bán hàng mặc dủ không mua chúng.

Sửa giày dép miễn phí


Lòng tốt là để cho đi mà không cần phải nhận lại. Đơn cử như trường hợp của chàng trai 18 tuổi Nguyễn Bá Cường mặc dù có hoàn cảnh đặc biệt, phải chạy cơm từng bữa nhưng vẫn nhận sửa giày dép miễn phí cho các anh chị vé số, xích lô, người khuyết tật.

Tủ thuốc miễn phí


“Con hẻm miễn phí” – 96 Phan Đình Phùng, phường 2, quận Phú Nhuận đã không còn xa lạ với bà con nơi đây. Đây rất nhiều thứ miễn phí từ tủ thuốc dủng hàng ngày, bơm vá xe đến nước uống, tất cả đều miễn phí và đều được bà con nơi đây tự nguyện đóng góp, giữ gìn.


Nhà vệ sinh công cộng '5 sao'


Đưa vào sử dụng tại thí điểm tại 3 công viên Tao Đàn, 23/9 và Lê Văn Tám. Giá xây dựng mỗi nhà vệ sinh có giá từ 800 - 1 tỷ đồng vô cùng chất lượng sạch sẽ và hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người. Những công trình tốn kém này được một số doanh nghiệp tài trợ, bạn sẽ thấy Sài Gòn không chỉ có người dân mới làm từ thiện.

Nghe hoà nhạc tại Nhà hát Thành phố

Mỗi thứ bảy hoặc chủ nhật vào lúc 8h15 - 9h30, một buổi biểu diễn âm nhạc sẽ được tổ chức đều đặn tại trước mặt tiền Nhà hát Thành phố. Nơi đây buổi sáng thường thu hút rất đông các bạn trẻ. Các nghệ sĩ nơi đây biểu diễn rất nhiều các thể loại như ca múa nhạc, kịch, hài...


Bánh mì miễn phí.

Và mới đây, lại vừa có thêm một điều nhỏ nhặt, giản đơn nhưng lại đem đến niềm vui đầy ý nghĩa cho rất nhiều người. Sau khi được chia sẻ bởi 1 FanPage facebook, xe bánh mì từ thiện này đã thu hút hàng ngàn lượt like và chia sẻ. Mặc dù giá mỗi ổ bánh mì chỉ 2 ngàn nhưng bao nhiêu đó cũng đủ lót dạ buổi sáng cho những người nghèo và cho thấy tình người luôn bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, bình di nhất.


Vậy đó, ai bảo đất Sài Gòn này “bạc tình lắm, khó sống lắm, lạc nhau rồi là coi như mất”, đâu đó quanh Sài Gòn vẫn còn những chỗ cho tình người. Tất cả với một mong muốn duy nhất: chung tay chia sẻ niềm vui, những điều tốt đẹp đến với tất cả mọi người. 
Post a Comment