Hãy đi để biết cuộc sống ngoài kia là muôn màu...!


Trước tuổi 20, bạn không có nhiều tiền, nhưng bù lại bạn có tuổi trẻ. Khi bạn 20, bạn sẽ có những cách nhìn nhận, trải nghiệm cuộc sống một cách hoàn toàn khác biệt. Có những thứ chẳng thể mua được bằng tiền. Vậy thì tại sao lại không phải bây giờ? Hành trình du lịch xin đưa đến bạn những lý do thổi bùng lên ngọn lửa đam mê khám phá ở tuổi 20.


Xuyên Việt bằng xe máy thực sự không tốn quá nhiều tiền đâu. Tiền ăn dọc đường rất rẻ, những chỗ không phải trung tâm du lịch, bạn chỉ phải mất 15k đền 20k là có thể có một bữa ăn đàng hoàng, no căng. Chỗ ở cũng không phải vấn đề lớn, những thành phố bình thường hay những khu xa trung tâm du lịch giá nhà nghỉ là rất mềm. Thậm chí nếu bạn có khả năng giao tiếp và tự tin, bạn hoàn toàn có thể làm quen người dân và xin ngủ nhờ lại ở nhà họ nữa.


Bạn có thể làm quen với bất cứ ai

Trước kia bạn là người nhút nhát, ít nói, rụt rè. Nhưng tuổi trẻ có những thứ mà không bao giờ quay trở lại, đó là khả năng hòa nhập. Khi đi phượt, bạn phải hỏi đường, phải chia sẻ, và bạn sẽ thấy giao tiếp không quá khó như bạn tưởng nhất là ở tuổi 20. Và chắc chắn sau chuyến đi, bạn đừng ngạc nhiên khi mình có thể giao tiếp với rất nhiều người, trở nên mạnh dạn và hòa đồng hơn. Biết đâu trên đường đi bạn có thể tìm thấy một người bạn tri kỉ hay một nửa của mình.


Bạn học được cách để hoàn thành công việc.

Bạn phải tự học cách hoàn thành công việc một mình. Bạn phải học cách sửa xe, học cách sắp xếp đi tới đâu trước, tới đâu sau. Bạn phải tự giăt quần áo, tự phơi hết đống quần áo đính nước mưa, phải ngủ đúng giờ và ăn đủ bữa nếu ko muốn sáng hôm sau không có sức lực lên đường. Có vô số việc bạn cần phải làm trong một chuyến đi, và một ngày của bạn sẽ không chỉ là ngồi xem phim, ăn vặt chờ mẹ làm hết việc nhà. Mỗi ngày sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời với bạn.


Nó không quá khó khăn như bạn tưởng

Nhiều người nghĩ để đi xuyên việt bạn phải chuẩn bị kế hoạch kĩ lưỡng, phải lên lịch  cuộc hành trình, ăn uống ngủ nghỉ rồi phải tính toán đồ đạc mang đi....Cũng có nhưng nó không phải quá chi tiết đến như vậy, tất cả bạn cần là tham khảo một ít kinh nghiệm du lịch bụi của những người đi trước và một trái tim nồng cháy : hãy xách ba lô lên và đi.


Hãy tận hưởng cuộc sống

Thời gian làm việc ư, cuộc sống ư, bạn sẽ phải dành...90% cuộc đời còn lại của mình cho những việc đó. Kiến tiền, dành thời gian cho gia đình, nuôi dạy con cháu, bạn sẽ phải làm  những việc đó đến hết phần đời còn lại. Còn đây chính là khoảng thời gian đẹp nhất để bạn tận hưởng cuộc sống này. Hãy thả lỏng mình, tận hưởng những ngày tươi đẹp nhất một cách trọn vẹn. Tuổi trẻ không quay trở lại thêm lần thứ 2, hãy tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhất.


Bạn học được cách đồng cảm với mọi người

Bạn sẽ thấy rằng cuộc sống ngoài kia hoàn toàn không phải màu hồng. Có những nơi không có điện, chỉ có một chiếc quạt nan giữa cái nóng oi bức, có những con đường nguy hiểm mà hàng ngày những đứa trẻ ham học phải tự vượt qua để hoàn thành ước mơ đi học của nó. Sẽ có những gia đình hoàn toàn ngoài cái rằn ranh hiện đại, có những người cả ngày chỉ ăn cơm với rau và cháo loãng. Cần phải đi, để biết rằng cuộc sống ngoài kia không đơn giản như khi ta ngồi trong phòng máy lạnh và mơ mộng.


Bạn sẽ có thêm nhiều lý do để yêu đất nước mình.

Bạn sẽ biết rằng Việt Nam không chỉ có vẻ cổ kính của Hội An, hùng vĩ như Vịnh Hạ Long hay như SaPa. Bạn sẽ đi qua một buổi sáng đầy nắng trên đèo Hải Vân, bạn sẽ tận hưởng cái gió biển ào ạt mát rượi trong buổi trưa hè ở biển Phú Yên hay ngắm nhìn những khung ruộng bậc thang bừng sáng trong nắng mới. Càng đi bạn sẽ lại thấy mình càng bé nhỏ trong đất nước của chính mình và càng thêm yêu Việt Nam hơn.


Hiểu thêm về văn hóa các vùng miền.

Môn lịch sử hay môn địa lý thực sự là những cơn ác mộng buồn ngủ trong trường học nhưng sẽ hoàn toàn khác nếu như chính bạn tự mình khám phá chúng trong chuyến đi của mình. Đi và bạn sẽ hiểu sâu sa về nguồn gốc và ý nghĩa phong tục tập quán hay lịch sử các vùng miền. Cùng nhảy bên ánh lửa với người dân tộc Thái? Xem chọi trâu ở Vĩnh Phúc hay ghé thăm phiên chợ Viềng trứ danh ở Nam Định? Những trải nghiệm chẳng thế có được trên sách báo hay phim ảnh. Hãy đi và cảm nhận theo cách của riêng bạn.


Những trải nghiệm khác biệt về cuộc sống.

Trên đường đi bạn sẽ thấy mình có thể làm được những việc thật bất ngờ. Bạn nhận ra nhiều điều chẳng thể mua được bằng tiền. Bạn biết rằng bên ngoài cuộc sống bon chen nơi thành thị vẫn còn những phút giây yên bình, cực đẹp. Bạn sẽ gặp những con người phi thường, những điều kì diệu. Và còn biết bao nhiêu điều tuyệt đẹp về đất nước mình. Những điều này chẳng báo đài nào nói hết, chẳng nhà văn nào có thể tả chân thực hơn chính trải nghiệm của bạn. Hãy đi để biết cuộc sống ngoài kia là muôn màu...!Post a Comment