Hoa tử đằng tình yêu bất diệt và niềm kiêu hãnh

Hoa tử đằng (hoa Wisteria, hay hoa Fuji), là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bât diệt và vĩnh cửu. Hoa tử đằng có màu sắc dịu dàng, vẻ đẹp trong sáng ,thuần khiết. Để trồng được một cây hoa tử đằng mất rất nhiều thời gian. Vì hoa chỉ nở khi cây đủ độ già thường từ 10 đến 15 năm. Cũng giống như tình yêu đôi lứa cần sự vun đắp, và khi thành công rồi thì nở rực rỡ, hoàn hảo, tuyệt đẹp.

hoa tu dang

Khi những cánh hoa anh đào đỏ thắm cuối cùng rụng xuống, cũng là lúc những bông hoa Fuji (hoa tử đằng) hé nụ. Màu tím đặc trưng và hương thơm đầy lôi cuốn của loài hoa này đã làm xuôi lòng biết bao tín đồ yêu hoa trên khắp thế giới


hoa tu dang

Thời gian ngắm Hoa tử đằng đẹp nhất là vào khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5. Ngoài màu tím violet đặc trưng, hoa tử đằng còn có các màu khác như xanh, trắng, hồng


hoa tu dang

hoa tu dang

Khi mua vé máy bay đi Nhật Bản đến nơi đây ngắm nhìn loài hoa này, bạn sẽ có cảm giác yên bình,đắm mình trong sự điềm tĩnh và vẻ đẹp dịu dàng của cả rừng Hoa Tử Đằng. Theo quan niệm của nhiều người, hoa tử đằng là biểu tượng của sự hoàn hảo, luôn vươn tới những điều phi trường, vì loài hoa này có hình dáng xoắn ốc và cách mà hoa phát triển – hướng lên trời cao.

hoa tu dang

Mỗi dịp hoa nở, từng chùm hoa tử đằng rũ xuống tạo cảm giác mê đắm lòng người. 

hoa tu dang

hoa tu dang

hoa tu dang

Từng bông hoa nhỏ xíu, nhiều màu khác nhau rủ nhẹ nhàng từ trên mái vòm xuống chẳng khác nào chốn bồng lai tiên cảnh chốn trần gian. Theo truyền thuyết, nếu như cặp tình nhân nắm tay nhau đi hết con đường hoa này thì họ sẽ hạnh phúc mãi mãi về sau.


hoa tu dang

hoa tu dang

hoa tu dang

hoa tu dang